Hoàng Mai tập huấn công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chiều 24/6, UBND thị xã Hoàng Mai tổ chức hội nghị tập huấn công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Viện, đại diện Phòng thanh tra Sở tài nguyên và môi trường; đồng chí Phạm Văn Hào – Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và môi trường đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đơn thư, khiếu nại khi công tác quản lý ở cấp cơ sở chưa thực sự hiểu rõ các bước quy trình, phân cấp xử lý dẫn đến sai phạm, chậm trễ trong quá trình xử lý.Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu là cán bộ Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất; công chức địa chính xã, phường; cán bộ tư pháp và Chủ tịch UBND các xã, phường trên địa bàn thị xã được đại diện Phòng Thanh tra  sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; Phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã, Văn phòng phòng đăng ký quyền sử dụng đất thị xã truyền đạt nhiều nội dung quan trọng, cách xử lý những vấn đề phát sinh trong thực tiễn. Một số nội dung chính được tập trung là: hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính về đất đai; Báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch 39; Hướng dẫn những điểm cần lưu ý trong xử lý nghĩa vụ tài chính cấp giấy chứng nhận; Quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đồng thời giải đáp một số vướng liên quan đến đất đai.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Huy Viện, chuyên viên phòng Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường truyền đạt một số nội dung về xử lý vi phạm hành chính về đất đai

Hội nghị tập huấn giúp cán bộ công chức, lãnh đạo chính quyền cơ sở nắm chắc quy trình để kịp thời hướng dẫn người dân và xử lý theo đúng thẩm quyền, cũng như củng cố lại kiến thức và kỹ năng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong giải quyết công việc bảo đảm giải quyết nhanh, đúng thủ tục hành chính và tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật.

Ảnh: Đồng chí Phạm Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu bế mạc hội nghị tập huấn
Hồ Thiêm