image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 488
  • Trong tuần: 2 998
  • Trong tháng: 11 225
Đăng nhập
Ý kiến nhân dân

1.  Đảng viên Nguyễn Duy Môn, Cán bộ hưu trí phường Quỳnh Xuân

Mặc dù mới thành lập, đối mặt với muôn vàn khó khăn, song vượt lên tất cả những thách thức, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hoàng Mai đã đoàn kết, nỗ lực đạt được một số kết quả quan trọng. Điều đáng ghi nhận là tổ chức bộ máy sớm được kiện toàn, hoạt động thông suốt, hiệu quả. Bản tin Hoàng Mai ghi dấu ấn rõ nét trong công tác tư tưởng. Đã thu hút được một số dự án lớn. An ninh trật tự được giữ vững, nhất là tệ nạn đánh bạc, nghiện hút, số đề, trộm cắp giảm hẳn.... Hạn chế lớn nhất hiện nay của thị xã là bộ máy công chức với đội ngũ trẻ, mặc dù có trình độ cao nhưng chưa có kinh nghiệm nhiều trong công việc, bởi vậy trong quá trình giải quyết công việc hiệu quả đôi lúc còn chưa cao.

 Tôi đồng tình cao với phương hướng được nêu trong báo cáo chính trị trình đại hội đảng bộ thị xã lần này. Báo cáo đã thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của Ban Chấp hành đảng bộ thị xã, hướng tới xây dựng đô thị loại III và là vùng kinh tế trọng điểm, như sự kỳ vọng củatỉnh.

2. Ông Lê Thanh Hoàng, Bí thư Chi bộ khối 16, phường Mai Hùng:

Thị xã Hoàng Mai ra đời đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Qua hai năm thị xã đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực như an ninh chính trị trật tự, đời sống vật chất tinh thần được nâng lên, nhiều công trình phúc lợi được xây dựng, các thông tin chính sách được quan tâm kịp thời về cơ sở hợp ý đảng lòng dân... Tuy nhiên, các nguồn hỗ trợ, đầu tư về khoa học, kỹ thutaaj, cây con giống mới về cơ sở còn hạn chế, thị xã cần có cơ chế chính sách xây dnwgj cánh đồng sản xuất hàng hóa, liên kết giữa các vùng, tạo sức bật, nâng cao hiệu quả trong sản xuất cho người dân.

3. Ông Bùi Hiếu Thảo, đảng viên 50 năm tuổi Đảng:

Quỳnh Phương là địa phương ven biển, đời sống người dân sống phần lớn dựa vào nghề biển. Từ khi xã lên phường, bản thân tôi thấy quê hương mình có nhiều đổi mới. Công tác vệ sinh môi trường tốt hơn. Nhiều tuyến đường khối, phố được bê tông hóa, khang trang hơn. Lễ hội đền Cờn thu hút đông du khách nhiều hơn so với trước khi thành lập thị xã. Các hàng quán hoạt động sầm uất, đem lại thu nhập cao hơn so với trước.

Bên cạnh những mặt được, thì tôi thấy ở Quỳnh Phương vẫn còn tồn tại vấn đề lớn, đó là vấn đề bảo vệ môi trường sống. Mặc dù đã có tổ thu gom rác thải, nhưng ý thức người dân trong bảo vệ môi trường sống chưa cao. Các khu vực công cộng như sông Mai Giang, bến cá, bãi biển, người dân vẫn tự do xả rác bừa bãi, chưa ý thức được trách nhiệm và vai trò của mỗi cá nhân, mỗi gia đình trong việc này.

4. Nguyễn Huy Tài, Bí thư Đoàn xã Quỳnh Lộc:

 

Chỉ sau 2 năm thành lập, thị xã Hoàng Mai với những chính sách thu hút đầu tư các dự án lớn vào địa bàn đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho đoàn viên thanh niên. Ngay tại xã Quỳnh Lộc đã có hàng chục lớp dạy nghề cắt may, chăn nuôi thú y, cơ khí, điện tử… trang bị cho lực lượng đoàn viên thanh niên là lao động một lượng kiến thức có thể đáp ứng được công việc khi được tuyển dụng. Thanh niên  ý thức vị trí, vai trò của mình, cùng chung tay, góp sức vì sự phát triển thị xã.

Tuy nhiên tôi thấy, nếu thị xã đa dạng được ngành nghề đào tạo, đưa thêm các nghề như cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, nấu ăn, lễ tân vào đào tạo, để đáp ứng với xu hướng phát triển công nghiệp dịch vụ, du lịch của đô thị trẻ Hoàng Mai, thì chất lượng đào tạo nghề sẽ hiệu quả hơn nhiều.

5. Trương Thị Hà, Tổ trưởng Tổ khoa học xã hội Trường THCS Quỳnh Thiện:

 

Tôi cảm nhận rõ sự chuyển biến đi lên về công tác giáo dục của thị xã, ngay từ môi trường mình công tác. Nhờ sự quan tâm của Thị ủy, UBND thị xã, kết quả đạt được trong thời gian qua chính là minh chứng cụ thể cho sự vươn lên của ngành giáo dục thị xã. Số lượng học sinh giỏi cấp Thị xã và học sinh giỏi tỉnh ngày càng nhiều với nhiều giải cao và tương đối đồng đều ở các môn học, chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn cũng có sự tiến bộ vượt bậc. Về phía giáo viên, mỗi thầy cô giáo đều có ý thức cao hơn trong việc phấn đấu trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt là hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học đã được đầu tư xây dựng...

6. Ông Lê Khắc Khâm, Trung tá Quân đội về hưu, thôn 19, Quỳnh Vinh: Tin tưởng sự phát triển thị xã trong tương lai

 

Ngay gần thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ thị xã Hoàng Mai thì có rất nhiều dự án đầu tư quan trọng trên địa bàn thị xã đã tiến hành khởi công xây dựng. Đây là dấu hiệu đáng mừng và có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thị xã Hoàng Mai. Từ một đơn vị hành chính mới thành lập, rất nhiều tiêu chí còn chưa được xây dựng hoàn thiện, nhưng đến nay, chỉ sau 2 năm, Hoàng Mai đã có bước chuyển mình rất đáng ghi nhận với hệ thống cơ sở hạ tầng dần hoàn thiện, công trình dự án đầu tư ngày càng tăng. Đây cũng chính là lí do, để chúng tôi, những người dân Hoàng Mai, luôn dõi theo sự đi lên, đổi thay của Hoàng Mai qua từng ngày tin tưởng vào một đô thị trẻ, văn minh, năng động ở tương lai rất gần. 

Tin liên quan