image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 139
  • Trong tuần: 4 178
  • Trong tháng: 16 124
Đăng nhập
Họp BCĐ xử lí cac sự việc tồn đọng, nổi cộm, kéo dài

Sáng 15/4, BCĐ xử lí các vụ việc tồn đọng, nổi cộm, kéo dài gây bức xúc cho nhân dân trên địa bàn thị xã đã tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các giải pháp xử lí các vụ việc. Đồng chí Lê Trường Giang- TUV, Bí thư Thị ủy chủ trì phiên họp.  

Hiện trên địa bàn thị xã còn 16 vụ việc tồn đọng kéo dài qua nhiều năm, có việc kéo dài hơn 20 năm nhưng vẫn chưa giải quyết được, chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai. Trong đó có thể kể tên một số vụ việc như: 21 hộ dân tái định cư tại xã Quỳnh Vinh để xây dựng nhà máy xi măng Hoàng Mai năm 1996 nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền SD đất; Bồi thường dự án nâng cấp QL 1A trong phạm vi 13,5 mét từ năm 1995-1996 thuộc dự án PMUI; Các hộ dân đề nghị lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vùng Căn Bòng xã Quỳnh Vinh...
Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ đã cho ý kiến phân tích cụ thể vướng mắc của từng vụ việc, đưa ra phương án giải quyết với phương châm đặt quyền lợi của người dân lên trước trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật. Tuy nhiên đây là những vụ việc khó, đã trải qua nhiều năm, có những vụ việc hồ sơ lưu đã bị thất lạc dẫn đến thiếu thủ tục pháp lí. 
Trên cơ sở tổng hợp các ý kiến đóng góp, kết luận phiên họp đồng chí Bí thư Lê Trường Giang khẳng định BCĐ đã chỉ đạo sát sao từng vụ việc, các cấp chính quyền đã nỗ lực tìm ra những vướng mắc cũng như đối thoại với người dân nhiều lần nhưng để giải quyết được cần sự phối hợp của các cấp ngành. Đặc biệt là những vụ việc vượt tầm giải quyết của Thị xã thì UBND thị xã đã làm Tờ trình tiếp tục xin ý kiến của UBND Tỉnh. Giao các thành viên BCĐ xây dựng Kế hoạch cụ thể từng vụ việc, phân công cụ thể đến từng địa phương, đơn vị. Tập trung giải quyết gọn những vụ việc đã đi đến gần đích và lựa chọn những vụ việc nổi cộm, cấp bách nhất để ưu tiên giải quyết trong năm 2022.
                                                                                                                                                                                                     Thanh Thủy