image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 385
  • Trong tuần: 4 292
  • Trong tháng: 16 569
Đăng nhập
Họp Ban cưỡng chế thu hồi đất Thị xã thực hiện dự án Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông
Sáng ngày 01/6, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất Thị xã Hoàng Mai tổ chức họp rà soát phân công nhiệm vụ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất dự án Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Duy Thao -Uỷ viên BTV-Phó chủ tịch HĐND; đồng chí Phạm Văn Hào - Phó chủ tịch UBND Thị xã; các thành viên Ban cưỡng chế, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể Thị xã, lãnh đạo phường Quỳnh Dị. Đồng chí Lê Trường Giang- Bí thư Thị ủy chủ trì buổi làm việc.
Anh-tin-bai
Ảnh: Toàn cảnh phiên họp Ban cưỡng chế thu hồi đất dự án Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông 
Dự án Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông Thị xã Hoàng Mai giai đoạn 1 triển khai xây dựng sân vận động được thị xã tổ chức khởi công vào tháng 4 năm 2022. Về công tác giải phóng mặt bằng, đến nay các hộ dân đã cơ bản đồng tình với phương án đền bù, tuy nhiên vẫn còn 23 hộ dân vẫn chưa đồng ý nhận tiền. Cấp ủy chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể đã tổ chức tuyên truyền, vận động, đối thoại nhưng các hộ dân vẫn không đồng thuận. Hiện nay lúa đã chín, các hộ dân đã gặt, chỉ còn 2 hộ dân chưa gặt. Để thực hiện Quyết định thu hồi đất của Chủ tịch UBND Thị xã, Ban cưỡng chế thu hồi đất Thị xã đã xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các thành viên, các ban ngành đoàn thể, phường Quỳnh Dị tổ chức cưỡng chế.
Tại đây các đại biểu đã tập trung thảo luận về triển khai các phương án cưỡng chế, công tác đảm bảo an ninh, huy động máy móc, thiết bị thi công, công tác y tế, hỗ trợ 2 hộ dân gặt lúa,...
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Trường Giang- Bí thư Thị ủy nêu quan điểm của Ban Thường vụ Thị ủy là phải đảm bảo tính thượng tôn pháp luật, đảm bảo an toàn, có phương án cụ thể đối với từng thành viên tham gia cưỡng chế. Trên cơ sở kế hoạch này đề nghị với Ban cưỡng chế rà soát thật kỹ công tác chuẩn bị, tiếp tục tuyên truyền vận động để người dân đồng tình với chủ trương của Thị xã, đảm bảo về tình và lý trong công tác giải phóng mặt bằng.
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Hào - Phó chủ tịch UBND- Trưởng Ban cưỡng chế thu hồi đất Thị xã khẳng định đây là dự án quan trọng yêu cầu các thành viên, các ban ngành đoàn thể và phường Quỳnh Dị thực hiện nghiêm nhiệm vụ được giao. Đồng thời giao cho Phòng Tài nguyên và môi trường Thị xã chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ bồi thường đền bù, Ban Quản lý dự án huy động các thiết bị máy móc để thực hiện thì công. Tiếp tục tuyên truyền vận động đến cùng, nhằm hạn chế sự vi phạm pháp luật của người dân. Đối với 2 hộ chưa gặt lúa, phường phải có phương án hỗ trợ gặt chuyển lúa về cho dân. Thời gian tổ chức cưỡng chế thu hồi đất dự kiến vào ngày 2/6./.
 
Bích Hường