image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 401
  • Trong tuần: 2 911
  • Trong tháng: 11 138
Đăng nhập
Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã phường trong khu vực phòng thủ năm 2022
Sáng ngày 26/4, UBND Thị xã Hoàng Mai tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu xã phường trong khu vực phòng thủ năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Đàm Hữu Hồng - Phó bí thư Thường trực Thị ủy, các đồng chí Ủy viên BTV Thị ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể Thị xã và các xã phường. Đồng chí Lê Xuân Quỳnh - Uỷ viên BTV  - Trưởng Ban chỉ huy quân sự Thị xã chủ trì hội nghị.

 

Anh-tin-bai
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua dự thảo kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ thị xã năm 2022; Quán triệt mục đích, yêu cầu nhiệm vụ diễn tập và dự kiến phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập. Năm 2022 có 2 đơn vị gồm phường Quỳnh Thiện và xã Quỳnh Vinh thực hiện nhiệm vụ diễn tập.

Tại đây các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến vào phương án tổ chức diễn tập. Trong đó 2 đơn vị Quỳnh Thiện và Quỳnh Vinh đề nghị Ban chỉ đạo, tổ đạo diện quan tâm hướng dẫn, bồi dưỡng nội dung và bổ sung nguồn kinh phí để các đơn vị tổ chức diễn tập đạt kết quả cao.

 

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Xuân Quỳnh đề nghị các đồng chí trong Ban chỉ đạo, tổ đạo diễn căn cứ vào nhiệm vụ được phân công bám sát với đơn vị diễn tập để chỉ đạo hướng dẫn, bồi dưỡng nội dung, làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập.  Đạo diễn của các phòng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội thị xã phải chuẩn bị đầy đủ nội dung, hướng dẫn và đạo diễn các vai tập của khung diễn tập xã phường theo hướng dẫn của Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam.  Đối với các đơn vị diễn tập Quỳnh Thiện và Quỳnh Vinh cần bám sát vào các văn bản, sự chỉ đạo của cấp trên, Đảng ủy ban hành Chỉ thị, Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập xã phường trong khu vực phòng thủ. Xây dựng phương án, kinh phí  tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến hoạt động của địa phương và đảm bảo trong công tác phòng chống dịch Covid 19./.
 
Bích Hường