Hoàng Mai họp UBND thị xã phiên thường kỳ tháng 6

Sáng 28/6, UBND Thị xã Hoàng Mai tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6. Đồng chí Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh phiên họp UBND thị xã tháng 6

Tại phiên họp đã thông qua các nội dung quan trọng: Tình hình phát triển  kinh tế - xã hội tháng 6, triển khai nhiệm vụ tháng 7; Kết quả thực hiện nhiệm vụ do Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND thị xã giao.
Về kết quả kinh tế xã hội, tổng giá trị sản xuất tháng 6 ước đạt 1.984,4 tỷ đồng, bằng hơn 50%KH, tăng 14,3% so với cùng kỳ. Các khoản thu ngân sách nhà nước theo dự toán HĐND thị xã giao trong tháng ước đạt 80 tỷ đồng, trong đó tiền thu sử dụng đất là 70 tỷ đồng. Về lĩnh vực văn hóa xã hội, tổ chức các hoạt động ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Tình hình quốc phòng – an ninh luôn đảm bảo, duy trì tốt công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo ATGT trên địa bàn.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số lĩnh vực như: công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tiến độ thi công cấp nước sạch, xử lý vướng mắc chợ Mai Hùng, công tác quy hoạch sử dụng đất, giải phóng mặt bằng, chỉnh trang đô thị,...
Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Hữu An đã đánh giá cao một số kết quả nổi bật đạt được trong tháng 6, nhất là công tác giải phóng mặt bằng đường bộ cao tốc Bắc Nam, thu ngân sách, đấu giá đất, thi tuyển sinh vào lớp 10,.. Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các cơ quan chuyên môn chuẩn bị tốt nội dung cho kỳ họp HĐND thị xã sắp tới, giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công, hoàn thiện cơ chế đặc thù của tỉnh; tiến hành xử lý vụ việc kéo dài như: 13,5 m, chợ Mai Hùng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, tổ chức tốt kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ. Đồng thời đề nghị các phòng chuyên môn chủ động tham mưu kế hoạch để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao./.