image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 6
  • Trong tuần: 3 760
  • Trong tháng: 16 048
Đăng nhập
Đối thoại với hộ dân về giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc Nam phía Đông

Sáng ngày 24/6, Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng Thị xã Hoàng Mai tổ chức buổi đối thoại với hộ dân ở xã Quỳnh Vinh về GPMB dự án đường cao tốc Bắc Nam phía Đông. Tham dự buổi đối thoại có đại diện các phòng, ngành đoàn thể và lãnh đạo, đoàn thể, công an xã Quỳnh Vinh. Đồng chí Hồ Văn Sơn - Trưởng Phòng Quản lý đô thị - Phó chủ tịch Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng Thị xã chủ trì buổi đối thoại.

Anh-tin-bai

Ảnh: Toàn cảnh buổi đối thoại với hộ dân tại xã Quỳnh Vinh

Dự án đường cao tốc Bắc Nam phía Đông đi qua thị xã Hoàng Mai trong đó có xã Quỳnh Vinh, hiện nay đa số hộ dân cơ bản đã đồng ý với phương án đền bù giải phóng mặt bằng của Thị xã. Các hộ dân đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng, tuy nhiên vẫn còn một số hộ dân chưa đồng thuận trong đó có hộ ông Trần Ngọc Mỹ - bà Nguyễn Thị Hoa ở thôn 7 xã Quỳnh Vinh. Dự án đường cao tốc đi qua gia đình bị ảnh hưởng và thu hồi diện tích là gần 549 m2 đất ở và 1368,6 m2 đất vườn. Trong thửa đất có 2 hộ sinh sống gồm gia đình ông Trần Ngọc Mỹ và con trai là anh Trần Ngọc Khánh. Đến nay gia đình đã ký và nhận tiền bồi thường và 2 lần tiến hành bàn giao mặt bằng cho dự án. Nhưng còn một phần diện tích nhà ở của gia đình ông Mỹ chưa bàn giao hết mặt bằng.Theo gia đình ông Mỹ kiến nghị sớm bố trí thêm 2 lô đất có thu tiền tại khu tái định cư cho gia đình ông Mỹ và con trai để làm nhà ở; quan tâm, có chính sách hỗ trợ cho gia đình trong thời gian làm nhà ở; gia đình bàn giao mặt bằng diện tích xung quanh, các công trình phụ cho dự án còn ngôi nhà cho gia đình ở tạm đến khi gia đình làm được nhà ở. Đồng thời đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho diện tích còn lại.
Tại đây các đại biểu đã phát biểu về giải pháp thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xem xét bố trí thêm lô đất tái định cư có thu tiền...
Kết luận buổi đối thoại đồng chí Hồ Văn Sơn đánh giá cao sự phối hợp của gia đình. Đối với một cây cối hoa màu đã kiểm đếm Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng Thị xã sẽ sớm lập hồ sơ bồi thường. Đối với các kiến nghị của gia đình, căn cứ vào diện tích thu hồi và diện tích đất ở còn lại của gia đình Ông Mỹ và Anh Khánh không đủ điều kiện xét tái định cư nên không đủ điều kiện để bố trí thêm 2 lô tái định cư có thu tiền. Tuy nhiên xét về thực tế Thị xã đã đề nghị Tỉnh xét cho gia đình anh Khánh theo trường hợp đặc biệt là giao thêm cho anh Khánh 01 lô đât có thu tiền không qua đấu giá. Bên cạnh đó Thị xã sẽ tạo điều kiện về thời gian để tháo gỡ và bàn giao mặt bằng cho dự án trước 30/6, nhưng gia đình ông Mỹ đề nghị đến ngày 10/7 sẽ bàn giao mặt bằng./.

Bích Hường