image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 379
  • Trong tuần: 4 286
  • Trong tháng: 16 563
Đăng nhập
Đoàn giám sát HĐND tỉnh khảo sát tình hình chấp hành pháp luật trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Sáng 31/5, đoàn khảo sát của HĐND tỉnh do đồng chí Phạm Thành Chung - Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có cuộc khảo sát việc chấp hành pháp luật trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Cùng dự cuộc làm việc có các đồng chí: Lê Trường Giang – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Nguyễn Hữu An - Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban của thị xã Hoàng Mai.
Anh-tin-bai
Ảnh: Đoàn giám sát cuiar HĐND tỉnh làm việc với thị xã Hoàng Mai
Hiện trên địa bàn thị xã Hoàng Mai có khoảng 10 đường giao nhau với đường Quốc lộ. Qua khảo sát, thị xã có 9 vị trí điểm đen có nguy cơ mất an toàn giao thông. Những năm qua, công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, giải tỏa hành lang an toàn giao thông luôn được thị xã Hoàng Mai tập trung quan tâm, chỉ đạo, quyết liệt đề ra nhiều chủ trương, biện pháp. Cùng với làm tốt công tác tuyên truyền, UBND thị xã; UBND các xã, phường đã quan tâm, đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng giao thông góp phần đảm bảo trật tự ATGT. Trong năm 2021 và 3 tháng đầu năm 2022, thị xã đã đầu tư xây dựng hơn 40km đường giao thông nông thôn, với tổng số tiền trên 30 tỷ đồng; lắp được 253 cột điện chiếu sáng, cắm 30 biển báo hiệu giao thông đường bộ; trồng được 5.000m đường hoa... góp phần tạo cảnh quan đô thị, đảm bảo thuận lợi cho người và phương tiện. Bước đầu đã giải tỏa được một số điểm nghẽn về hành lang ATGT. 
Anh-tin-bai
Ảnh: Đoàn khảo sát của Hội đồng nhân dân tỉnh đã khảo sát thực địa tại một số điểm đen có nguy cơ mất an toàn giao thông.
Tại cuộc làm việc, thị xã Hoàng Mai kiến nghị Hội đồng nhân dân tỉnh trình lên cấp có thẩm quyền một số vấn đề như: cơ chế, chính sách hỗ trợ kinh phí cho các địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, giải tỏa hành lang an toàn giao thông; kiến nghị với Chính phủ cho phép các đô thị có lực lượng quy tắc đô thị; chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tổ chức cắm mốc lộ giới để quản lý tốt hành lang các tuyến đường  Quốc lộ; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát và có biện pháp xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1A, Quốc lộ 48D, Quốc lộ 48E.... Đề nghị cấp có thẩm quyền sửa chữa các hư hỏng mặt đường, mương thoát nước trên tuyến tỉnh lộ 537B…
Anh-tin-bai
Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu An- Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai phát biểu tại phiên làm việc
Thay mặt đoàn khảo sát, đồng chí Phạm Thành Chung đề nghị thị xã Hoàng Mai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là học sinh, thanh thiếu niên; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các giải pháp chống tái chiếm hành lang an toàn giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý tình trạng xe quá tải; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác đảm bảo an toàn giao thông; quan tâm xử lý kiến nghị của cử tri,...Đối với các đề xuất, kiến nghị của thị xã Hoàng Mai, đoàn khảo sát tiếp thu, kiến nghị với Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và các cơ quan liên quan.
Anh-tin-bai
Ảnh: Đồng chí Phạm Thành Chung - Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh kết luận tại cuộc làm việc.
 
Thanh Thủy