image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 107
  • Trong tuần: 4 146
  • Trong tháng: 16 092
Đăng nhập
Ban thường vụ Thị ủy tổ chức phiên họp đột xuất tháng 5/2022
Sáng ngày 19/5, Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai tổ chức phiên họp đột xuất tháng 5 năm 2022. Tham dự có các đồng chí trong BTV Thị ủy Hoàng Mai; đại diện lãnh đạo các cơ quan tỉnh và một số phòng, ban chuyên môn thị xã. Đồng chí Lê Trường Giang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy chủ trì hội nghị.
Anh-tin-bai
Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị BTV Thị ủy tháng 5/2022
Hội nghị đã nghe và cho ý kiến về tờ trình của UBND thị xã về việc xin chủ trương bổ sung cụm công nghiệp tại xã Quỳnh Lộc vào quy hoạch giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Các đại biểu cơ bản nhất trí với tờ trình. Tuy nhiên cũng đề xuất ý kiến tập trung làm rõ các vấn đề như: cần xem xét kỹ lưỡng quy hoạch cụm công nghiệp không chồng lấn vào cụm dân cư; quan tâm đến vấn đề về môi trường; có các phương án đấu nối giữa cụm công nghiệp với các đường liên thông của xã; đảm bảo khoảng cách cần thiết giữa cụm công nghiệp với khu dân cư; cần lựa chọn kĩ lưỡng các đơn vị tham gia trong cụm công nghiệp...
 
Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, Bí thư Thị ủy Lê Trường Giang kết luận, UBND thị xã cần quan tâm sớm đến việc quy hoạch khu nghĩa trang tập trung cho toàn thị xã; quan tâm rà soát định hướng phát triển Khu công nghiệp, tránh tình trạng nhỏ lẻ, manh mún; Ưu tiên cho các doanh nghiệp có năng lực tài chính, có kinh nghiệm và uy tín trong phát triển công nghiệp; ủng hộ các phương án đầu tư tạo quỹ đất cho phát triển công nghiệp, đảm bảo hài hòa giữa phát triển công nghiệp và dịch vụ, không để xảy ra xung đột về môi trường.
 
Hồ Thiêm