image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 397
  • Trong tuần: 4 304
  • Trong tháng: 16 581
Đăng nhập
Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai xét xử trực tuyến vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy”

 Sáng ngày 29/6/2022, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã mở phiên tòa xét xử đối với Trương Phương Nam về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Phiên tòa được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu  Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai và trại giam Nghi Kim- Công an tỉnh Nghệ An, nơi Trương Phương Nam đang bị giam giữ.

Anh-tin-bai

Thẩm phán công bố bản án tại phiên tòa xét xử trực tuyến

 Theo cáo trạng vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 24/3/2022, tại khu vực thuộc khối 12, phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, Tổ công tác Công an phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang Trương Phương Nam có hành vi cất dấu 0,63 gam ma túy (Methamphetamine) nhằm mục đích để bán kiếm lời. Quá trình mua bán ma túy, Trương Phương Nam rủ rê và nhờ Nguyễn Văn Lực (sinh ngày 22/10/2007, trú tại thôn Đại Đồng, xã Quỳnh Liên, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, là người dưới 16 tuổi) chở đi mua và trực tiếp lấy ma túy cho Trương Phương Nam về bán kiếm lời.
Tại phiên toà, xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Trương Phương Nam có tính chất rất nghiêm trọng, đã trực tiếp xâm hại đến chính sách độc quyền quản lý các chất ma túy của Nhà nước. Mặc dù bị cáo nhận thức được ma túy là chất gây nghiện, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nòi giống và nhân cách con người, làm băng hoại đạo đức xã hội. Là một trong các nguyên nhân làm phát sinh các tệ nạn xã hội và các loại tội phạm khác. Tuy nhiên vì hám lợi từ việc mua bán ma túy nên bị cáo đã đi vào con đường phạm tội. Bị cáo còn sử dụng người dưới 16 tuổi vào việc phạm tội, ảnh hưởng đến sự phát triển đúng đắn của người dưới 16 tuổi được pháp luật bảo vệ. Do đó, HĐXX xét thấy cần phải lên mức án nghiêm đối với bị cáo, cần thiết phải áp dụng hình phạt tù đối với bị cáo để giáo dục bị cáo và răn đe, phòng ngừa chung tội phạm.
  Xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, toà tuyên án bị cáo Trương Phương Nam 7 năm tù. Thời hạn tù tính từ ngày 24/3/2022. Đối với hành vi của Nguyễn Văn Lực là người chở Trương Phương Nam và trực tiếp lấy ma túy cho Trương Phương Nam nhưng tại thời điểm phạm tội Nguyễn Văn Lực chưa đủ 16 tuổi nên không phải chịu trách nhiệm hình sự.  
 Đây là phiên tòa trực tuyến đầu tiên của thị xã Hoàng Mai để học tập và rút kinh nghiệm.

 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh phiên tòa xét xử trực tuyến tại điểm cầu Thị xã Hoàng Mai
 
                                                                                                            Thu Trang