image banner
THÔNG BÁO
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 413
  • Trong tuần: 2 923
  • Trong tháng: 11 150
Đăng nhập
Các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Biên phòng toàn dân

Nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày Biên phòng toàn dân 3/3, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương phối hợp với MTTQ, Thị Đoàn Hoàng Mai tổ chức trao tặng quà cho các ngư dân vươn khơi bám biển đầu xuân Nhâm Dần và các cựu chiến binh Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Một trong những hoạt động ý nghĩa nhân dịp đầu Xuân năm mới Nhâm Dần 2022 của Đồn Biên phòng Quỳnh Phương đó là động viên bà con ngư dân vươn khơi bám biển tham gia đánh bắt thủy hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Tại cảng cá xã Quỳnh Lập và phường Quỳnh Phương lãnh đạo Thị ủy, Đồn Biên Phường và Thị đoàn Hoàng Mai đã trao tặng 40 suất quà gồm tiền mặt, áo phao, phao tròn và 100 lá cờ tổ quốc cho các ngư dân tham gia đánh bắt biển xa, ngư dân tiêu biểu trong đánh bắt thủy sản và bảo vệ biển đảo của xã Quỳnh Lập và phường Quỳnh Phương. Qua đó thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Thị xã, Đồn biên phòng Quỳnh Phương, Thị Đoàn Hoàng Mai đến bà con ngư dân, mong muốn bà con ngư dân ra khơi đánh bắt thủy hải sản năm Nhâm Dần thắng lợi và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc. 

Anh-tin-bai

Bên cạnh đó, nhằm giúp cho các thuyền viên và bà con ngư dân hiểu biết pháp luật trong khai thác thủy sản. Đồn biên phòng đã tiến hành phát tờ rơi, tổ chức tuyên truyền chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo, không báo cáo từ đó giúp cho các thuyền viên nâng cao kiến thức và chấp hành pháp luật trong khai thác thủy hải sản.

Anh-tin-bai

Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trên biển, quan tâm đến bà con ngư dân, Đồn Biên Phòng Quỳnh Phương còn làm tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Phối hợp với Ủy Ban MTTQ Thị xã Hoàng Mai tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cựu chiến binh Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn, cao tuổi trên địa bàn thị xã Hoàng Mai. Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 06 cựu chiến binh Biên phòng cao tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật hiện đã nghỉ hưu sinh sống trên địa bàn Thị xã Hoàng Mai. Tại đây,  Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các cựu chiến binh Biên phòng vượt qua khó khăn, ốm đau bệnh tât, cùng với các con cháu xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đây là một hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đồn Biên Phòng Quỳnh Phương, MTTQ Thị xã đối với các cựu chiến binh Biên phòng đã đóng góp công sức, tuổi trẻ cho sự nghiệp cách mạng, bảo vệ vùng biên cương của tổ quốc.

Anh-tin-bai

Có thể nói bằng những hoạt động thiết thực trên đã giúp cho cán bộ chiến sỹ Đồn Biên Phòng Quỳnh Phương thắt chặt tình quân dân ngày càng thắm thiết nhất là đối với các ngư dân tham gia đánh bắt thủy sản sản trên biển, bảo vệ chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của tổ quốc. Bên cạnh đó Đồn còn giúp cho bà con ngư dân nâng cao kiến thức hiểu biết chấp hành pháp luật trong khai thác thủy sản đồng thời động viên ghi nhận những công lao công hiến của các cựu chiến binh Biên phòng trong sự nghiệp bảo vệ vùng biên cương của tổ quốc, góp phần xây dựng nước Việt Nam ngày càng thịnh vượng/.
Bích Hường